วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

ความดันโลหิตสูง แกมมา ออริซานอล และน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว



          น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวผลิตจากน้ำมันรำข้าวดิบ ซึ่งสกัดจากรำข้าว มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินอี ในกลุ่มโทโคฟีรอลประมาณ 19-40% และกลุ่มโทโคไตรอีนอล 51-81% และโอรีซานอล (Oryzanol) ซึ่งสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า มีกรดไขมันอิ่มตัว 18% กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (Monounsaturated Fatty Acid : MUFA) 45% กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (Polyunsaturated Fatty Acid : PUFA) 37% น้ำมันรำข้าวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL-C)

ส่วนประกอบสำคัญของน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
1. กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid) โดยทั่วไป แนะนำให้บริโภคกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10%
ของพลังงานทั้งหมด น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสัดส่วนของกรดไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 10% จึงเหมาะสมต่อการบริโภคเพื่อการดูแลสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง


2. กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid) มีบทบาทต่อการลดระดับไขมันในเลือด โดยลด แอลดีแอล (LDL) และช่วยเพิ่ม เอชดีแอล – คอเลสเตอรอล (HDL) ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี  จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
3. แกมมา ออริซานอล (Gamma-Orizanal) เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว
มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ
-   ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด
-   ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
-   ช่วยลดอาการผิดปกติต่างๆ ของสตรีวัยทอง
-   มีคุณสมบัติเป็นสารต้านการเกิดอนุมูลอิสระและป้องกันรังสีอุลตราไวโอเล็ท
-   ป้องกันการแก่ก่อนวัย
-   ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่น
-   ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ได้

4. เซราไมด์ (Ceramide) เป็นองค์ประกอบของไขมันในชั้นผิวหนัง (Sphingolipid) ซึ่งมีความสำคัญ
ในการปกป้องผนังเซลล์จากการถูกทำลาย มีความสามารถในการกักน้ำได้ดี ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นอยู่ตลอด
5. ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids) เป็นโครงสร้างของเยื่อหุ้มต่างๆ ของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเยื้อหุ้มเซลล์สมองและประสาททำให้การสื่อกระแสประสาททำงานได้ดีขึ้น ช่วยปกป้องเซลล์ประสาทจากสารพิษและอนุมูลอิสระต่าง ๆ และยังช่วยเสริมในด้านความจำ และช่วยลดอาการเครียดได้อีกด้วย


6. โทคอลกรุ๊ป (Tocols Group) ประกอบด้วย วิตามิน อี (Vitamin E หรือ Tocopherol)  โทโคพีนอล (Tocophenol) และโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) มีหน้าที่ในการเพิ่มความเข็งแรงให้แก่เซลล์ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และป้องกันการแก่ก่อนวัย

7. แกมมา ออไรซานอล (Gamma Oryzanol) เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีรากศัพท์มาจาก คำว่า โอรีชา ชัลทิวา (Oryza Sativa) แปลว่า ข้าว และพบสารออไรซานอลมากที่สุดในข้าว โดยเฉพาะในส่วนผิวที่มีสีน้ำตาลอ่อนของข้าวที่ยังไม่มีการสีออก ที่เราเรียกว่า รำข้าว ดังนั้น ออไรซานอล จึงพบได้ในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่น ออไรซานอลมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ และสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอี ถึง 6 เท่าในภาวะที่อยู่ในน้ำ

สรรพคุณของสาร แกมมา ออไรซานอล
1. เป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายอันทำให้เกิดการแก่ก่อนวัย (Anti-aging) ช่วยป้องกันการเกิดเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ผิดปกติ
หรือที่เรียกว่า เซลล์มะเร็ง (Cancer)
2. มีความสามารถในการป้องการเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด
3. ยับยั้งการทำงานของ เอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวเร่งสร้างเม็ดสี จึงทำให้ผิวดูกระจ่างสดใสขึ้น
4. ลดระดับของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน
5. เพิ่มการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน (Endophine Hormone) ช่วยผ่อนคลายความเครียดและหลับสบาย
6. กระตุ้นการหลังฮอร์โมนสำหรับการเจริญเติบโต (Growth Hormone)
7. ลดการสูญเสียแคลเซียม ทำให้ลดอัตราการเกิดโรคกระดูกพรุน
8. ลดอัตราการเกิดภาวะวัยทอง (Menopause)
9. บำรุงระบบประสาท สมองและสายตา


       การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเป็นประจำจะช่วยป้องกันและปก่ปัญหาโรคต่างๆ เช่น โรคผิวหนังภูมิแพ้ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคความจำเสื่อม โรคสายตา โรควัยชราและวัยทอง โรคเก๊าท์ แต่สิ่งสำคัญคือ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ท่านรับประทานนั้น ต้องมีคุณภาพและได้มาตราฐานสูงจริง ๆ จึงจะได้ผลช่วยบำบัด และรักษาโรคตามที่กล่าวมาแล้วได้ และควรรับประทานเป็นประจำ


      วัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้์คุณภาพสูง จึงต้องมีการตรวจสอบคุณภาพก่อนนำมาผลิต โดยการคัดเลือกรำข้าวที่นำมาสกัดน้ำมันจะต้องสดและใหม่ การขัดสีไม่ควรเกิน 24 ชั่วโมง เพื่อคงวิตามินและสารอาหารสำคัญไว้ เพราะสารสำคัญในรำข้าว ที่เรียกว่า แกมมมาออไรซานอล จะมีคุณสมบัติสลายและเสื่อมสภาพไปภายใน 24 ชั่วโมง

       ผลิตภัณฑ์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวที่ได้มาตราฐานการผลิตสูงนั้น จะทำการเก็บตัวอย่างอัตโนมัติ (Electro Mechanical Sample Taker) และตรวจสอบคุณภาพด้วยเครื่อง NIRS (Near-Infraerd System)
ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบแค่ 2 นาทีเท่านั้น มาตราฐานปกติจะใช้เวลาเป็นชั่วโมง น้ำมันรำข้าวที่ดีต้องไ่ม่มีสารทำละลายเฮ็กเซน (Hexane) ตกค้างเหลืออยู่เลยจึงจะปลอดภัยต่อผู้บริโภค มาตราฐานสากลต่าง ๆ ที่ใช้วัดคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เช่น GMP , HACCP , OMIC , Halal , Kosher และ อย.


       น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส (Ricebran and Germ Oil Plus) เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ให้ผลจากการรับประทาน 100% เห็นผลจริง รวดเร็ว ชัดเจน จึงขายดีที่สุดในขณะนี้
       ผลิตภัณฑ์ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส (Ricebran and Germ Oil Plus) กำลังได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้


    ปริมาณและราคา 1 กล่องบรรจุ 60 แคปซูล ราคา 1,260 บาท
       อย. เลขที่ 12-1-13353-1-0083

สั่งสินค้าคลิกที่นี้

   ดูข้อมูลที่  http://buahealthcare.myreadyweb.com/

        สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายที่

            คุณสายบัว   บุญหมื่น  

                 โทร. 088 415 3926

                       ID Line : bua300908

                    อีเมล์  sboonmuen@gmail.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่    http://ricebransaibua.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น