วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

ความดันโลหิตสูง ลดคลอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี(ไขมันเลว) และน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส (Ricebran and Germ Oil Plus)


น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส ลดคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี
   
        คอเลสเตอรอลในร่างกาย ประกอบขึ้นจากไขมันหลายชนิด ได้แก่  คอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (Low Density Lipoprotein: LDL) หรือไขมันเลว , คอเรสเตอรอลชนิดดี (High Density Lipoprotein: HDL) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)

 

 ทำไมจึงเรียก คอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ว่าเป็นไขมันเลว
      ระดับคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ในเลือด มีความสัมพันธ์ชัดเจนกับการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด คอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ทำหน้าที่เป็นตัวนำคอเลสเตอรอลทั้งหลายออกจากตับเข้าสู่กระแสเลือด เมื่อเซลล์เลือกใช้คอเลสเตอรอลที่ต้องการไปแล้ว คอเลสเตอรอลที่เหลืออยู่ในกระแสเลือดก็จะพอกเป็นตุ่มอยู่ที่ผนังของหลอด เลือดทำให้หลอดเลือดแข็ง ตีบ นานไปตุ่มเหล่านี้ปริแตกออกทำให้มีลิ่มเลือดเข้ามาเกาะติดจนอุดตันหลอด เลือด ผลตามมาคือ อวัยวะสำคัญที่ต้องอาศัยเลือดจากหลอดเลือดเช่นหัวใจ สมอง ไต เกิดขาดเลือดไปเลี้ยง ทำให้หัวใจขาดเลือด  ความดันเลือดสูง ไตวาย และ อัมพาต อัมพฤกษ์

 
 คอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) มาจากไหน
         อาหารที่เพิ่ม LDL(ไขมันเลว)  แบ่งได้เป็นสองกลุ่ม คือ อาหารจำพวกไขมันอิ่มตัว (saturated fat) หมายถึงไขมันจาก เนื้อสัตว์ต่างๆ ยกเว้นเนื้อปลา ไข่ นมโฮลมิลค์ เนย ชีส ไอศกรีม เค้ก คุ้กกี้ น้ำสลัดสำเร็จรูป พืชสกุลปาลม์เช่น น้ำมันปาลม์ น้ำมันมะพร้าว เป็นต้นการเป็นไขมันอิ่มตัว เป็นคนละประเด็นกับการเป็นคอเลสเตอรอลหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่นน้ำมันปาลม์ น้ำมันมะพร้าว ไม่ใช่คอเลสเตอรอล และไม่มีส่วนประกอบที่เป็นคอเลสเตอรอล เพราะพืชทุกชนิดไม่มีคอเลสเตอรอล แต่น้ำมันปาลม์และน้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันอิ่มตัว เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วก็มีผลเพิ่ม LDL ในเลือดเช่นเดียวกับไขมันอิ่มตัวจาก เนื้อ หมู ไก่ ซึ่งไขมันอิ่มตัวเป็นไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย กฎหมายจึงบังคับให้ฉลากอาหารบอกว่ามีไขมันอิ่มตัวเป็นส่วนประกอบอยู่ในอาหาร นั้นเท่าไร
 

          อาหารจำพวกไขมันทรานส์ (trans fat) เป็นไขมันไม่อิ่มตัว (unsaturated fat) เป็นไขมันชนิดหนึ่งโดยทั่วไป ไขมันไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันรำ น้ำมันมะกอก เป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพ แต่ในอุตสาหกรรมอาหารบางอย่างได้มีการเปลี่ยนเอาไขมันไม่อิ่มทั่วไปให้กลาย เป็นไขมันทรานส์ เพื่อให้มีคุณสมบัติแข็งเป็นไข จะได้เอาไปทำเนยเทียมหรือเอาไปเคลือบอาหารสำเร็จรูปได้ง่ายขึ้น อาหารที่มีไขมันทรานส์มาก ได้แก่ ขนมอบ หรือเบเกอรีที่มีมาการีนเป็นส่วนประกอบ ครีมเทียม คอฟฟี่เมท อาหารอบ อาหารทอด ขนมกรุบกรอบต่างๆ เป็นต้นปัจจุบันนี้ในยุโรปและอเมริการมีกฎหมายบังคับให้บอกที่ฉลากว่าอาหารนั้นมีไขมันทรานส์อยู่เท่าใด แต่เมืองไทยยังไม่มีกฎหมายนี้ กฎหมายไทยบังคับให้บอกเฉพาะไขมันอิ่มตัว ดังนั้น เมื่ออ่านฉลากอาหารที่มีไขมันทรานส์จะไม่เจอคำเตือนใดๆ เพราะไขมันทรานส์มาจากไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันทรานส์นี้ เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วจะไปทำให้คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ในร่างกายสูงขึ้น และไปทำให้ไขมันชนิดดี (HDL) ลดลง คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) จัดเป็นไขมันที่มีผลเสียต่อร่างกายสองเด้งเลยทีเดียว การที่เรากินน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส จึงช่วยลดคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (ไขมันเลว) ในร่างกาย


      น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส (Ricebran and Germ Oil Plus) เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ทำให้ ได้ผลจากการรับประทาน 100% เห็นผลจริง รวดเร็ว ชัดเจน จึงขายดีที่สุดในขณะนี้


       ผลิตภัณฑ์ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวพลัส (Ricebran and Germ Oil Plus)กำลังได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้

ปริมาณและราคา 1 กล่องบรรจุ 60 แคปซูล ราคา 1,260 บาท
    อย. เลขที่ 12-1-13353-1-0083

สั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี้

ดูข้อมูลที่  http://buahealthcare.myreadyweb.com/

             สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายที่

                คุณ สายบัว   บุญหมื่น  

                  โทร.088 415 3926

                   ID Line : bua300908

                        อีเมล์  sboonmuen@gmail.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่     http://ricebransaibua.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น